Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Bánh Chưng và bánh Dầy của Việt Nam lọt top 10 món ăn truyền thống thế giới

Top 10 món ăn này do tạp chí du lịch khám phá nổi tiếng của Mỹ giới thiệu. Tạp chí có tên National Geographic (Mỹ) vừa giới thiệu danh sách top 10 món ăn đặc trưng trong ngày lễ hội truyền thống trên thế giới. Tự hào thay cái tên Việt Nam được xướng lên cùng với món bánh Chưng, bánh Dầy.

Nguyên liệu cho món Bánh Chưng của Việt Nam.

Trong phần giới thiệu về món bánh Chưng, bánh Dầy, bài viết trên tạp chí này nêu rõ: "Không thể thiếu trong dịp Tết Nguyên đán (âm lịch) truyền thống của người Việt Nam. Đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm của đất nước xinh đẹp này. Nó đánh dấu sự kết thúc của năm cũ và chào đón một năm mới với bao điều kỳ vọng. Đây là lúc mở cửa chuẩn bị chào đón mùa Xuân, và là dịp để mọi người trong gia đình đoàn tụ bên nhau, cùng nhau quây quần bên mâm cỗ. Và, mâm cỗ trong dịp Tết Nguyên đán không thể thiếu món bánh Chưng truyền thống với nhân thịt và đỗ xanh, xunh quanh là gạo nếp, tất cả được gói trong những chiếc lá dong, tạo nên chiếc bánh hình vuông, tượng trưng cho Đất. Ngoài ra còn có bánh Dầy thường được làm từ xôi trắng dã mịn, hình tròn, tượng trưng cho Trời."
Trong danh sách 10 món ăn lễ hội truyền thống thế giới, còn có món Bánh mỳ của người chết (Mexico); Món Hákarl (Iceland); Bánh Trung thu (Trung Quốc); Bánh Hamantaschen của người Do Thái; Bánh Vua (Mỹ); Bánh Besan Burfi (Ấn Độ); Bánh Kahk (Ai Cập); Món Haggis (Scotland); Bánh cho ngày Cách mạng tháng Năm (Argentina).

Theo VOV

Không có nhận xét nào: